CUNG CẤP, VẬN CHUYỂN BÙN VI SINH GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HẢI PHÒNG - 0906.059.888

Ngày đăng: 29-09-2021 | Khoảng 3 năm trước | 10:04 AM | 456 Lượt xem

 

Cùng với sự phát triển kinh tế của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, khu công nghiệp thì vấn nạn xử lý nước thải tại các doanh nghiệp vẫn đang là vấn đề bức thiết. Trong một số hệ thống xử lý nước thải thì phương án sử dụng hóa chất để loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước thải như: Nito, Photpho,… được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, Việc sử dụng hóa chất để xử lý nước không mang lại hiệu quả cao, chi phí mua hóa chất rất cao.

 

 

TÌM HIỂU CHUNG VỀ BÙN VI SINH ( BÙN HOẠT TÍNH) HIỆN NAY?

Bùn vi sinh ( bùn hoạt tính ) là tổ hợp của những vi sinh vật, nhưng nhiều nhất vẫn là vi khuẩn. Chúng được kết dính lại với nhau dưới hình dạng bông, màu nâu, dễ lắng.

Thành phần bùn vi sinh

   Bùn vi sinh là tập hợp các vi sinh vật có khả năng hấp thụ trên bề mặt và oxy hoá các chất hữu cơ trong nước thải với sự có mặt của ôxy. Bùn vi sinh là một hệ sinh vật phức tạp bao gồm; vi khuẩn, nguyên sinh vật, nấm, tảo, vi rút. Trong đó vi khuẩn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc phân huỷ chất hữu cơ và là thành phần cấu tạo chủ yếu của bùn hoạt tính. Vi khuẩn trong bùn hoạt tính gồm đầy đủ các vi khuẩn hiếu khí, vi khuẩn tuỳ tiện, một số vi khuẩn dạng sợi và các nhóm nguyên sinh động vật. Thành phần vi khuẩn có trong bùn vi sinh thay đổi theo nhiệt độ và thành phần nước thải.

   Bùn vi sinh dạng bông, màu vàng nâu dễ lắng. Cứ một gam bùn vi sinh khô chứa từ 10­­­­­­­­- 10 tế bào với kích thước 0,1- 3 mm. Bản chất của chất hữu cơ có trong nước thải sẽ quyết định các loại vi khuẩn nào có trong bùn là chủ đạo. Nước thải chứa protein sẽ kích thích các loại Alcaligenes, Flavobacterium, Bacillus phát triển. Nếu nước thải chứa nhiều hidrat cacbon thì kích thích Pseudomonas.

Quá trình hình thành bùn vi sinh

    Sự phát triển của tế bào là sự tăng sinh khối do vi sinh vật hấp thụ, đồng hoá các chất dinh dưỡng. Vi sinh vật có thể sinh sản bằng cách phân đôi tế bào, sinh sản giới tính và nảy mầm nhưng chủ yếu chúng sinh sản bằng cách phân đôi tế bào. Thời gian cần để phân đôi tế bào gọi là thời gian sinh sản. Tuy nhiên vi khuẩn không thể sinh sản đến vô tận do quá trình sinh sản phụ thuộc vào môi trường. Khi thức ăn cạn kiệt, pH, nhiệt độ thay đổi ra ngoài giá trị tối ưu, việc sinh sản sẽ ngừng lại.

   Tế bào vi khuẩn gồm 80% nước và 20 % chất khô. Trong chất khô có đến 90% là chất hữu cơ và chỉ có khoảng 10 % là chất vô cơ.

Tăng trưởng của sinh khối gồm 4 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn tăng trưởng chậm: đây là giai đoạn vi khuẩn cần thời gian để thích nghi với môi trường dinh dưỡng. tuy nhiên giai đoạn này ngắn hơn so với giai đoạn phát triển chậm của số lượng vi khuẩn.
 • Giai đoạn tăng sinh khối theo logarit: tốc độ trao đổi chất và tăng trưởng của vi khuẩn phụ thuộc vào khả năng xử lý chất nền của vi khuẩn.
 • Giai đoạn tăng trưởng chậm dần: tốc độ tăng sinh khối giảm dần do chất dinh dưỡng của môi trường cạn kiệt.
 • Giai đoạn hô hấp nội bào: nồng độ các chất dinh dưỡng cho tế bào cạn kiệt. Vi khuẩn phải thực hiện trao đổi chất bằng chính các nguyên sinh chất có trong tế bào. Sinh khối giảm dần do chất dinh dưỡng còn lại trong tế bào đã chết khuyếch tán ra ngoài để cấp cho tế bào sống.

 

 

Các loại bùn vi sinh xử lý hệ thống nước thải

Bùn vi sinh được chia làm 3 loại:  hiếu khí, kỵ khí và thiếu khí.

 

 Cách kiểm tra bùn vi sinh 

 

Bùn vi sinh bao gồm 3 dạng là hoạt tính hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí. Đối với từng loại nước thải khác nhau thì đặc tính của bông bùn, màu bùn sẽ khác nhau.

Bùn vi sinh hiếu khí

Đặc điểm nhận biết:

–  Bùn có màu nâu nhạt hơi sáng màu.

–  Bùn lơ lửng khi bắt đầu lắng thì bùn có hiện tượng tạo bông bùn.

Bùn hoạt tính sau khi tắt sục khí, khuấy trộn thì các bông bùn được hình thành. Các bông bùn do vi sinh kết hợp lại với nhau tại thành 1 khối. Khối này có khối lượng riêng nặng hơn nước nên các bông bùn sẽ lắng xuống dưới.

Điều kiện để bùn hoạt tính hiếu khí tồn tại:

+ Duy trì độ PH trong khoảng từ 6,5-8,5.

+ Do vi sinh không thể sống nếu không có nồng độ oxy. Do đó, cần hết sức chú ý tới nồng độ này trong khoảng từ 2-4 mg/l.

+ Nhiệt độ tốt nhất đảm bảo cho vi sinh vật phát triển lành mạnh. Là tầm từ 20-30 độ C. Nếu vượt quá 40 độ thì vi sinh vật sẽ bị chết.

+ Phải đảm bảo tỷ lệ dinh dướng của 3 thành phần BOD:N:P là 100:5:1. Bên cạnh đó, cần thêm những nguyên tố vi lượng, chả hạn như: K, Ca, Fe, Mo,…

+ Nồng độ, tốc độ tuần hoàn giữ ở mức trung bình.

 Bùn vi sinh thiếu khí ( hay bùn vi sinh già)

– Bùn thiếu khí được áp dụng dùng cho bể anoxic. Mẫu bùn này mang một số đặc điểm như:

+ Có màu nâu, sẩm hơn khi đem so sánh cùng loại bùn hiếu khí.

+ Bông bùn thiếu khi thường sẽ lớn hơn bùn hiếu khí. Đồng thời tốc độ lắng cũng sẽ nhanh hơn nhiều.

+ Nếu quan sát kỹ, bông bùn thiếu khí trong bể sẽ có các bọt khí nằm trong đó. Khi chúng lắng được 30 phút thì những bọt này lại có kích cỡ to dần ra. Nhờ vậy, các bông bùn mới nổi lên mặt nước vì khối lượng lúc này nặng hơn.

+ Ngoài ra, khi dùng đũa thủy tinh để khuấy nhẹ hay thổi bông bùn. Chúng lập tức sẽ vỡ ra, trở thành những bọt khí gồm các khí ni tơ có tính không mùi, màu, vị.

 

 

Bùn vi sinh kỵ khí 

Bùn hoạt tính kỵ khí được sử dụng trong các bể kỵ khí. Nhằm xử lý chất thải trong khu vực của bể này.

+ Loại bùn này có một số đặc điểm nhận dạng như:

 • Khi cho bùn kỵ khí vào dụng cụ chứa ở can, chai…Thì sau tầm 1-2 ngày thì những chai cùng can đựng bùn đó sẽ phồng lên. Nguyên nhân là vì khí metan được tạo thành trong bùn đó gây ra. Nếu đốt khí hình thành bởi bùn thì sẽ thấy có ngọn lửa mang màu xanh khá đẹp mắt
 • Được chia thành 2 dòng: Bùn kỵ khí lơ lửng và bùn dạng hạt. Trong đó:

Bùn kỵ khí lơ lửng: Do máy khuấy trộn vận hành làm thành dòng chảy dạng lơ lửng trong khu vực bể kỵ khí.

Bùn hạt: Sở hữu bông bùn to, tốc độ lắng nhanh. Khi bùn hạt càng lớn thì vi sinh vật lại phát triển tương đối tốt.

+ Điều kiện để bùn kỵ khí sống trong bể được là:

 • Độ PH dao động trong khoảng từ 6,5-7,5.
 • Tỷ lệ dinh dưỡnglà COD:N:P: 350:5:1.
 • Không chứa các chất độc hại trong nguồn nước của bể.
 • Nhiệt độ không quá 35 độ C.

 

 

 

 

XEM THÊM DỊCH VỤ:

Hút bể phốt tại Thủy Nguyên - Hải Phòng

Hút bể phốt  tại Vĩnh Bảo - Hải Phòng

* Hút bể phốt tại Thủy Nguyên - Hải Phòng

Hút bể phốt tại Quận Ngô Quyền - Hải Phòng

* Hút bể phốt tại Quận Lê Chân - Hải Phòng 

 

 

 DỊCH VỤ UY TÍN CỦA CÔNG TY MÔI TRƯỜNG XANH HẢI PHÒNG?

1/ Dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh tại Hải Phòng giá rẻ – nhanh chóng

Quý khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển bùn vi sinh. Vậy hãy đến ngay với công ty MÔI TRƯỜNG XANH QUẢNG NINH. Để có thể nhận được sự hỗ trợ một cách nhanh chóng. Công ty của chúng tôi hiện nay đang có chiếc xe 0.5 đến 10 khối để có thể phục vụ vận chuyển rẻ nhất thị trường hiện nay.

Với chiếc xe hiện đại của chúng tôi. Hoàn toàn có thể đáp ứng được tiêu chuẩn trong quá trình vận chuyển của quý khách hàng. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng rơi bùn vi sinh qua đường phố. Làm mất cảnh quan đô thị.

Quý khách hàng tuyệt đối không nên tìm đến những đơn vị không có giấy phép. Vì đơn vị đó hoàn toàn không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Cũng như không có bảo hành trong quá trình làm việc

 

2/ Nhận bán bùn vi sinh và vận chuyển tại các khu công nghiệp Hải Phòng

   Với nhiều kinh nghiệm bán bùn vi sinh và vận chuyển. Chúng tôi hoàn toàn có thể xử lý tất cả các loại bùn dù là sâu đặc nhất. Chính vì vậy mà các khu công nghiệp tại QUẢNG NINH rất hài lòng với chất lượng bùn của  chúng tôi.

    Hiện nay có rất nhiều các đơn vị tại QUẢNG NINH bán bùn hoạt tính vi sinh. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp các loại bùn có hoạt tính chất lượng. Và có chính sách hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng tận nơi. Do đó khi các các bạn hãy yên tâm chọn công ty MÔI TRƯỜNG XANH QUẢNG NINH. Địa chỉ cung cấp bùn vi sinh chất lượng miễn phí vận chuyển tận nơi. Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển bùn hoạt tính, tất cả chúng ta đều quan tâm đến chất lượng đầu tiên.

Chất lượng dịch vụ thể hiện qua các tiêu chí như:

 • Sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
 • Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng nhất.
 • Phục vụ tận tâm chu đáo nhất.
 • Hỗ trợ trọn đời trong quá trình sử dụng bùn vi sinh.

 

 

   Công ty chúng tôi có hệ thống nuôi cấy bùn vi sinh đạt chuẩn. Nên luôn đảm bảo tỉ lệ lợi khuẩn cao nhất. Đây là lý do bùn vi sinh của công ty MÔI TRƯỜNG XANH HẢI PHÒNG luôn đạt hiệu quả xử lý nước thải cao nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty Cấp Thoát Nước Môi Trường Xanh

☎️LIÊN HỆ: 0906.059.888 - 02033.772.277

Website: Hút bể phốt tại Hải Phòng - Thông, hút bể phốt giá rẻ Hải Phòng (hutbephottaihaiphong24h.com)

Fanpage: https://www.facebook.com/Bancayxanhso1quangninh/

- Cơ sở 1: Số 68 Lãm Hà, Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng

- Cơ sở 2: Số 12 Quảng Khải, Quang Hưng, An Lão, Hải Phòng

- Cơ sở 3: An Đồng, An Dương, Hải Phòng

- Cơ sở 4: Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng

- Cơ sở 5: 130 Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

- Cơ sở 6: Số 22 Tổ 2, Hòa Nghĩa, Dương Kinh, Hải Phòng

 

Công ty Môi Trường Xanh Hải Phòng rất hân hạnh được hợp tác với quý khách!

 

 

 

 Chia sẻ
 Từ khóa ,